ทวีปยุโรป เป็นทวีปที่อยู่บนผืนแผ่นดินเดียวกับทวีปเอเชีย มีลักษณะคล้ายกับเป็นคาบสมุทรใหญ่ของทวีปเอเชียว จึงมีผู้เรียกทวีปยุโรป และเอเชียรวมกันว่า “ยูเรเซีย” พรมแดนธรรมชาติที่ใช้เป็นแนวแบ่งทวีปยุโรปกับทวีเอเชียออกจากกัน คือ แนว เทือกเขาอูราลและแม่น้ำอูราล

    ที่ตั้ง ทวีปยุโรปตั้งอยู่ระหว่างละติจูดประมาณ 36 องศาเหนือ ถึง 71 องศาเหนือ และลองจิจูดประมาณ 9 องศาตะวันตก ถึง ลองจิจูดประมาณ 66 องศาตะวันออก กล่าวคือ ทวีปยุโรป มีพื้นที่ทั้งหมดอยู่เหนือเส้นทรอปิกออฟแคนเซอร์ (ละติจูดที่ 23 ½ องศาเหนือ) ซึ่งอยู่ในเขตอากาศอบอุ่นเหนือเกือบทั้งหมดยกเว้นตอนเหนือสุดของทวีปเท่านั้นที่อยู่ในเขตอากาศหนาวเหนือ

    ขนาด ทวีปยุโรป มีพื้นที่ประมาณ 10 ล้านตารางกิโลเมตร มีขนาดใหญ่เป็นลำดับที่ 6 ของโลก รองจากทวีปเอเชีย แอฟริกา อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ แอนตาร์กติกา แต่ใหญ่กว่าออสเตรเลีย

จอร์เจีย

จอร์เจีย (จอร์เจีย: საქართველო, Sakartvelo ) เป็นประเทศใน ภูมิภาค คอเคซัสของยุโรปตะวันออก มีพรมแดนติดกับรัสเซียทางทิศเหนือและทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ติดกับตุรกีและอาร์เมเนียทางทิศใต้ และติดกับอาเซอร์ไบจานทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ จอร์เจียเป็นส่วนหนึ่งของฝั่งตะวันออกสุดของยุโรป โดยคร่อมพรมแดนของทวีปกับเอเชีย แนวชายฝั่งของจอร์เจียตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเลดำ หันหน้าไปทางบัลแกเรียข้ามทะเลดำ

3 Tours
ลอนดอน อังกฤษ

อังกฤษเป็นประเทศที่รู้จักกันดีในเรื่องทัศนียภาพอันน่าทึ่งของชนบท เนินเขา ทุ่งหญ้าเขียวขจีและป่าไม้ และแนวชายฝั่งที่ขรุขระ คฤหาสน์ในชนบทอันเก่าแก่และสวนภูมิทัศน์ที่สวยงามกระจายอยู่ทั่วประเทศ วิหารแบบโกธิกและวิทยาลัยของมหาวิทยาลัยตั้งตระหง่านอยู่หลังเวลานับพันปี รัฐสภาและพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ได้รับการขนานนามว่าเป็นมารดา ของรัฐสภาทั้งหมด

6 Tours
โคลอสเซียม กรุงโรม

อิตาลี (อิตาลี : Italia ) เป็นประเทศในยุโรปใต้ ร่วมกับกรีซได้รับการยอมรับว่าเป็นแหล่งกำเนิดของวัฒนธรรมตะวันตก ไม่น่าแปลกใจเลย ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของแหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโก จำนวนมากที่สุด ในโลกศิลปะชั้นสูงและอนุสรณ์สถานมีอยู่ทั่วไปทั่วประเทศ

19 Tours
เนเธอร์แลนด์

ชื่อทางการของประเทศคือ เนเธอร์แลนด์ ในส่วนที่เหลือของโลก ชื่อฮอลแลนด์เป็นที่นิยมใช้กันทั้งประเทศ อย่างไรก็ตาม เมื่อใช้อย่างถูกต้อง ชื่อฮอลแลนด์หมายถึงพื้นที่ที่ครอบคลุมโดยจังหวัดของฮอลแลนด์เหนือและใต้เท่านั้น แท้จริงแล้ว ในพื้นที่นี้ ซึ่งมีเมืองที่ใหญ่ที่สุดและประชากรส่วนใหญ่ มีการใช้คำนี้อยู่ทั่วไปเช่นกัน อย่างไรก็ตาม นอกพื้นที่นี้และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคใต้และภาคเหนือ การใช้งานนี้มักถูกมองว่าเป็นการดูหมิ่นค่อนข้างมาก และเนเธอร์แลนด์ก็เป็นที่นิยมมากกว่า พิจารณาว่าชาวสกอตจะรู้สึกอย่างไรหากเรียกเป็นภาษาอังกฤษ ในพื้นที่เหล่านี้ คุณมักจะได้รับการแก้ไขด้วยคำอธิบายที่น่ารำคาญเล็กน้อยเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างฮอลแลนด์และเนเธอร์แลนด์

9 Tours
เบลเยี่ยม Belgium

เบลเยียมเป็นประเทศที่มีประชากรหนาแน่นซึ่งพยายามสร้างสมดุลระหว่างความต้องการที่ขัดแย้งกันของการขยายตัวของเมือง การขนส่ง และอุตสาหกรรมด้วยการเกษตรเชิงพาณิชย์และแบบเร่งรัด บริษัทนำเข้าวัตถุดิบจำนวนมากและส่งออกสินค้าที่ผลิตจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไปยังประเทศในสหภาพยุโรปอื่นๆ

7 Tours
popular
เยอรมัน

เยอรมัน (เยอรมนี : Deutschland ) มีชื่ออย่างเป็นทางการว่าสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ( Bundesrepublik Deutschland ) เป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปกลาง เยอรมนีเป็นประเทศที่มีอิทธิพลทางเศรษฐกิจ การเมือง และวัฒนธรรม และเป็นประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป ที่ร่ำรวยที่สุดและมีประชากรมากที่สุด เยอรมนีเป็นที่รู้จักจากมรดกทางวัฒนธรรมอันรุ่มรวย สิ่งประดิษฐ์นวัตกรรม เสน่ห์แบบโลกเก่าและ Gemütlichkeit (ความอบอุ่นเป็นกันเอง) และการเป็นที่ตั้งของบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลกบางแห่ง เยอรมนีมีบางสิ่งที่จะนำเสนอสำหรับทุกคน ละทิ้งการรับรู้ใด ๆ เกี่ยวกับเยอรมนีที่เป็นเนื้อเดียวกัน ประเทศที่มีความหลากหลายในระดับภูมิภาคที่น่าประหลาดใจกำลังรอคุณอยู่!

20 Tours